Chúng tôi liên tục gây ấn tượng bởi câu chuyện của khách hàng thúc đẩy sự đổi mới và tạo ảnh hưởng với dữ liệu. Kimberly-Clark , nhà cung cấp các sản phẩm chăm sóc cá nhân của Fortune 500, sử dụng Tableau kết hợp với kho dữ liệu của Amazon Redshift từ AWS và Panoply để thúc đẩy phân tích bán lẻ tự phục vụ ở quy mô lớn.

 

Ở châu Âu, dữ liệu thương mại điện tử của công ty đến từ nhiều vùng và nguồn dữ liệu rời rạc. Nhóm phân tích EMEA có trách nhiệm quản lý nó, nhưng các hệ thống kế thừa của họ không cung cấp sự linh hoạt cần thiết để giải quyết nhanh các câu hỏi đến họ và yêu cầu phân tích số liệu đáng kể. Lựa chọn sử dụng Tableau trên Panoply đã là một trò chơi thay đổi, tiết kiệm cho công ty 250.000 USD trong hai năm và lên đến tám giờ mỗi tuần, trong khi cũng đặt sức mạnh của phân tích dữ liệu an toàn trong tay nhiều hơn nữa. Đối với nhóm phân tích, lợi ích đã tăng đáng kể với thời gian thu được nhiều hơn để giải thích dữ liệu so với việc chi tiêu hàng giờ vô tận.

 

Kimberly-Clark tiết kiệm được hàng ngàn đô la, mà không làm mất nguồn tài nguyên

 

Hỏi Helena Carre, Giám sát Omnichannel của EMEA tại Kimberly-Clark, về nền tảng Tableau đang chạy trên Panoply và cô ấy sẽ nói với bạn rằng nó giống như có "siêu quyền lực phân tích".

 

Carre dành phần lớn thời gian của mình đắm mình trong dữ liệu, dẫn đầu nhóm phân tích EMEA Analytics. Dữ liệu thương mại điện tử của Kimberly Clark bắt nguồn từ 15 khu vực khác nhau, được tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau.

 

Khu vực EMEA đa dạng có các SKUs khác nhau và mô tả mặt hàng cho từng nhà bán lẻ. Nhóm cũng thu thập và phân tích dữ liệu người tiêu dùng từ nhiều nguồn nội bộ (bao gồm dữ liệu về chi tiêu bán hàng và tiếp thị), các nguồn bên ngoài (như SimilarWeb và Nielsen) và các ứng dụng web. Kết hợp những SKUs với dữ liệu bị đúc và trùng lặp các điểm dữ liệu vốn có trong các hệ thống kế thừa bao gồm phân tích kệ kỹ thuật số và nền tảng dựa trên nền web và cảnh quan của chúng khá bão hòa.

 

Đó là nhiệm vụ quan trọng để tìm ra một giải pháp nhanh nhẹn. Nhóm của Carre đã chọn sử dụng giải pháp lưu trữ dữ liệu thông minh dựa trên AI của Panopy kết hợp với Tableau. Sự kết hợp mạnh mẽ này đã giúp nhóm lưu trữ hơn 400 giờ trong một năm, tương đương với gần một phần tư triệu đô la, đồng thời cho phép truy cập dữ liệu tự động, an toàn cho nhiều chuyên gia trong tổ chức. Giờ đây, họ dành ít thời gian thu thập và lướt qua dữ liệu và có thêm thời gian để diễn giải nó. Điểm mạnh kết hợp của Tableau và Panoply cũng mang lại cho họ một "sân chơi" nơi họ có thể điều chỉnh các bộ dữ liệu để phát hiện ngẫu nhiên.

 

Carre cho biết: "Việc sử dụng Tableau trên Panoply là giải pháp tốt nhất có thể cho đội của tôi. "Nó mang lại cho tôi những điều tôi cần - tốc độ, tự động hóa, hiệu quả, linh hoạt - mà không thổi ngân sách của tôi, tăng số lượng nhân viên của tôi. Nó tiếp tục là một bổ sung tuyệt vời cho các nguồn lực hiện có của tôi. "Các tính năng mới giúp cho nhóm có thể dễ dàng so sánh hiệu suất theo cách lưu trữ (tức là trực tuyến, cửa hàng, định dạng nhanh, superstore ...). Ví dụ về số liệu hiệu suất được phân tích bao gồm: giá cả và khuyến mại, quy mô gói, thị phần và tăng trưởng.

 

Mở rộng khả năng phân tích mà không yêu cầu nhiều nhân viên

 

Carre và nhóm của cô hỗ trợ Kimberly-Clark bằng cách báo cáo về sự chia sẻ thị trường, độ co giãn giá cả và xu hướng tiêu dùng. Vì những bộ dữ liệu phức tạp và phức tạp của công ty, Carre thường gọi các nguồn lực CNTT để giúp các truy vấn thiết kế và quy trình ETL cho các câu hỏi về tình báo kinh doanh trước khi cô có thể hình dung chúng trong Tableau. Mặc dù quá trình này đã hoạt động nhưng nó không đủ nhanh để họ có thể nhanh chóng trả lời các câu hỏi kinh doanh đòi hỏi.

 

Giải pháp Tableau on Panoply giải quyết nhu cầu phân tích số liệu và phân tích của nhóm Carre, và đã cứu công ty này một khoảng thời gian và số lượng lớn người lao động. Chẳng hạn, chỉ trong một báo cáo bán lẻ khu vực, nhóm đã tiết kiệm tám giờ mỗi tuần - tương đương với 250.000 đô la mỗi hai năm, như được đề cập ở trên. Báo cáo này là một ví dụ về "lợi tức đầu tư lớn của Kimberly Clark" mang lại những năng lực mới mà không cần thêm một Nhà phân tích Kinh doanh khác vào nhóm hoặc trải qua các quá trình thu thập hoặc phát triển khách hàng dài.