Skip navigation
2017

Vietnam

July 2017 Previous month Next month

Trong phiên bản tableau 10.4, nó giúp tận dụng không gian trống (space) , đường viền (borders) và hình nền (backgrounds) trong dashboard của bạn.
Vậy space là gì? Đó là phần không bị ảnh hưởng bởi các thao tác, khoảng trống giữa các phần tử trong dashboard của bạn và đó là yếu tố cần thiết để thiết kế trực quan. Sử dụng hiệu quả space cho phép bạn chuyển đổi trang tổng quan một cách tối ưu để truyền đạt rõ ràng và có hiệu quả dữ liệu.

Hãy xem nó hoạt động như thế nào nhé!
Kiểm soát padding, Borders, và nhiều hơn nữaĐây là một dashboard nerdy ví dụ về space. Tableau 10.4 có thể làm cho người xem dễ dàng hơn trong việc quan sát dữ liệu. Ví dụ bắt đầu bằng cách thêm một space để declutter dasdboard.Từ khung Giao diện, ta chọn toàn bộ bảng điều khiển (dashboard) trong Item Hierarchy. Từ đó, có thể áp dụng một số đệm ngoài

[IMG]
Thêm space là 30 pixel cho không gian bổ sung vào các cạnh bên ngoài của dashboard.

Điều này rất tốt, nhưng ta nên bỏ qua. Khoảng cách của trang tổng quan cũng cho phép ta tạo ra và chỉnh sửa borders. Hãy tạo ra một và sau đó thêm một vài padding giữa các borders và dashboard.

[IMG]
Đặc biệt khi nhúng bảng điều khiển, một borders giúp xác định khu vực làm việc cho người xem.

Trước tiên, muốn thêm một số padding vào phía trên bên trái của container trong bố cục này. Ta muốn thay đổi màu nền của vùng chứa, điều này sẽ giúp phân biệt mục đích của phần dashboard này.

[IMG]
Và chúng ta có kết quả cập nhật ở bên trái

Điều này sẽ hữu ích hơn nhiều cho người dùng cuối.

Quản lý dashboard của bạn

Ta có đề cập đến việc chúng ta đã xóa không gian dự trữ giữa các trang bảng điều khiển? Trong các phiên bản trước của Tableau, 4 điểm ảnh không gian bắt buộc được xây dựng vào các mặt của mỗi mặt nạ dashboard (chúng ta gọi nó là "gutter"). Điều này có nghĩa là luôn có một khoảng cách giữa các mặt hàng tiếp giáp. Vâng, Bây giờ chúng ta đã có câu trả lời cuối cùng về cách thực hiện tốt nhất các phương pháp để phân tích.

Đó là mức thấp của spacing trong dashboard. Nó giúp ta kiểm soát tốt hơn việc trình bày và sử dụng của dashboard, từ space sang borders và backgrounds.

Trở ngại của việc cập nhật.

Spacing Dashboard kết hợp các tính năng thông báo chính khác trong Bảng 10.4. Trong bản phát hành này, chúng tôi cam kết giúp bạn có được dữ liệu đúng trước những người phù hợp, trên toàn doanh nghiệp.

Chứng nhận nguồn dữ liệu giúp các tổ chức quảng bá các nguồn tốt nhất cho các nhóm sử dụng. Chúng hoạt động liên tục với các đề xuất mở rộng về các nguồn dữ liệu, giúp thúc đẩy việc tiếp thu nguồn dữ liệu tối ưu cho việc phân tích.

Khi đã đến thời điểm công bố, với khả năng hạ cấp và publish workbook, cộng tác viên của bạn chắc chắn sẽ có được thông tin chi tiết họ cần - ngay cả khi tổ chức của bạn đang chạy phiên bản cũ của Tableau Server.

Và đối sự phát triển của các hình ảnh hóa mạnh mẽ, tableau 10.4 đã hỗ trợ thêm file không gian hình học tuyến tính (linear geometry).

Ta có thể dowload bản 10.4 beta tại đây

Topic giới thiệu các dạng chart cơ bản được Tableau cung cấp để phân tích dữ liệu. Qua topic này các bạn sẽ biết được cách sử dụng các chart cũng như khi nào cần sử dụng chúng.

Tableau chart.png

 

Phần 1 của Topic sẽ giới thiệu 12 dạng chart đầu tiên

1. Text tables
2. Heat maps
3. Highlight tables
4. Simbol maps
5. Filled maps
6. Pie charts
7. Horizontal bars
8. Stacked bars
9. Side - by - side bars
10. Tree maps
11. Circle views
12. Side-by-side circles

 

 

 

1. Text tables

Text tables
dùng để hiển thị một bảng dữ liệu (dạng như crosstab hoặc pivot). Bạn kéo Dimension hoặc measure mà bạn muốn xem dữ liệu vào row và column. Sau đó bạn click vào Show me chọn Text tables

Tableau text tables chart.png

 

Bạn thu được một Text tables

Tableau text tables.png

 

2. Heat maps

Heat maps
(bản đồ nhiệt) là một biểu đồ gồm hai chiều trong đó các giá trị được thể hiện bằng màu sắc. Nó như một bảng tóm tắt các thông tin giúp người dùng nắm bắt thông tin một cách nhanh chóng.Bạn có thể tạo một heat maps trên tableau bằng cách kéo một hoặc nhiều dimension vào column và row để tạo thành 2 chiều dữ liệu.Sau đó kéo Measure vào Color hoặc Size để xem độ lớn của dữ liệu. Tiếp theo click vào Show me và chọn Heat maps

tableau heatmap chart.png

 

Ví dụ: Bạn tạo một Heat maps xem dữ liệu Doanh thu (Sales) và Lợi nhuận (Profit) của dòng sản phẩm (Category) và tỉnh (Province).

Tableau heat maps.png

 

Dựa vào Heat maps trên bạn có thể thấy được lợi nhuận của Hàng điện tử ở Hà Tĩnh là lớn nhất, tiếp theo là Thành phố HCM, đồng thời dựa vào độ lớn của những hình chữ nhật bạn cũng có thể thấy rằng doanh thu của Hàng điện tử ở TP Hồ Chí Minh là cao nhất.Với một lượng dữ liệu lớn, bạn chỉ cần sử dụng Heat Maps là có thể dễ dàng phát hiện những vùng dữ liệu lớn (hoặc nhỏ) trong kho dữ liệu của bạn.

 

3. Highlight Tables

Highlight Tables
là một dạng giống với Heat Maps dùng để hiển thị dữ liệu qua màu sắc nhưng Highlight tables hiển thị dữ liệu chi tiết thay vì hiển thị hình chữ nhật như Heat maps.Để tạo một Highlight tables bạn cũng thực hiện tương tự như Heat maps, bạn kéo các dimension vào column và row, kéo Measure vào color, sau đó click vào Show me và chọn Highlight tables

tableau highlight chart.png

 

Bạn có Highlight tables

Tableau Highlight.png

 

4. Symbol maps5. Filled mapsSymbol Maps và Filled Maps là hai dạng bản đồ được Tableau cung cấp. Bạn có thể hiển thị dữ liệu của bạn lên bản đồ địa lí theo quốc gia, vùng, tỉnh, quận/huyện, điểm.Điểm khác nhau giữa Symbol maps và Filled maps là:

  • Symbol maps: Hiển thị vùng theo dạng Marker (điểm)
  • Filled maps: Hiển thị vùng dạng phủ màu lên toàn vùng đó.

 

 

6. Pie charts
Là một dạng biểu hình tròn bao gồm nhiều phần. Pie charts thường dùng để thể hiện tỷ trọng đóng góp (%) của các đối tượng con vào số tổng.Để tạo Pie charts trên tableau, bạn kéo Measure vào Size, dimension vào Color sau đó click vào Show me và chọn dạng Pie chart

Tableau chart.png

 

Ví dụ bạn tạo một Pie chart thể hiện tỷ trọng đóng góp của các dòng sản phẩm vào lợi nhuận tổng

Tableau Pie chart.png

 

7. Horizontal bars

Horizontal bars
là một dạng biểu đồ hình cột quen thuộc, dạng này được dùng để so sánh các đối tượng dữ liệu với nhau.Để tạo Horizontal bars trong Tableau, bạn kéo một hoặc nhiều dimension vào column hoặc row, measure vào column hoặc row. Sau đó bạn vào Show me, chọn dạng chart là Horizontal bars

upload_2015-8-7_14-4-43.png

 

Ví dụ: Bạn tạo một horizontal bar để so sánh doanh thu giữa các tỉnh với nhau

tableau bar.png

 

 

8. Stacked bars

Stacked bars là một dạng biểu đồ hình cột như Horizontal bars nhưng mỗi cột nó có nhiều phần xếp lên nhau, vì vậy ngoài việc có thể so sánh dữ liệu các cột với nhau, bạn còn thể hiển thị thêm một chiều thể hiện chi tiết thành phần của mỗi cột.Để tạo một Stacked bars trong Tableau bạn kéo dimension vào Columns, measure và rows tạo thành một horizontal bar, sau đó để tạo các stack, bạn kéo thêm một dimension vào color. Sau đó bạn chọn loại chart là Stacked bars

tableau stacked bars.png

 

Ví dụ: Bạn tạo một Stacked bars so sánh doanh thu của các Dòng sản phẩm, đồng thời xem chi tiết trong mỗi dòng sản phẩm thì tỉ lệ đóng góp doanh thu của các vùng như thế nào.

tableau stacked bars chart.png

 

9. Side - by - side bars

Side - by - side bars là một dạng biểu đồ hình cột để so sánh nhiều đối tượng dữ liệu trên một không gian làm việc.


Để tạo Side - by - side bars trên Tableau, bạn thực hiện tương tự như Stacked bars ở trên, nhưng bạn chọn dạng chart là Side - by - side bars

tableau side by side.png

 

Ví dụ: Bạn tạo một Side - by - side bars so sánh doanh thu các khu vực với nhau, trong mỗi khu vực bạn có thể thấy được doanh thu chênh lệch của các dòng sản phẩm.

tableau side by side bar.png

 

10. TreeMaps

Treemaps
là một dạng biểu đồ biểu diễn dữ liệu thành các hình chữ nhật, kích thước của mỗi hình chữ nhật thể hiện độ lớn của đối tượng. Bạn có rất nhiều đối tượng dữ liệu vậy bạn muốn xem những đối tượng nào đang chiếm tỉ trọng cao, dùng Treemaps để xem điều này.Để tạo Treemaps trên Tableau, bạn kéo dimension vào column, measure vào row. Sau đó bạn vào Show me, chọn dạng chart là Treemaps

tableau tree map.png

 

 

Ví dụ: Bạn dùng Treemaps để xem số liệu doanh thu của các sản phẩm, trong dòng sản phẩm Nội thất thì những sản phẩm nào chiếm tỉ trọng cao nhất.

 

tableau treemap.png

11. Circle views


Circle views
là một dạng biểu đồ bao gồm nhiều hình tròn thể hiện độ phân tán dữ liệu của bạn.
Để tạo Circle views trong Tableau, bạn kéo dimension và measure vào column và row, kéo measure vào color. Bạn vào Show me, chọn loại chart là Circle views

tableau circle.png

Ví dụ: Bạn xem mức độ phân tán doanh thu của các sản phẩm, dựa vào circle views, bạn có thể thấy được doanh thu của mỗi dòng sản phẩm tập trung ở khoảng nào, trong đó có những sản phẩm nào vượt quá khoảng trung bình cần lưu ý.

 

circle views.png

12. Side - by - side circle


Side - by - side circle
tương tự như Circle views, nhưng nó cung cấp cho bạn một cách nhìn khác.

 

Để tạo Side - by - side circle trong tableau, bạn kéo 2 dimension vào column và measure vào row. Vào Show me chọn Side - by - side circle

side - by - side circle.png

Ví dụ: Bạn tạo một side - by - side circle để xem lợi nhuận của các dòng sản phẩm ở các vùng.

 

tableau side by side circle viê.png

 


Với chart trên bạn có thể phát hiện được dòng sản phẩm Nội thất bán ở Miền Bắc bị lỗ và dòng sản phẩm Điện lạnh bán ở miền Tây Nam Bộ đạt doanh thu cao nhất

 

Gartner - Tổ chức đánh giá Tableau đứng đầu 5 năm liền trong các giải pháp BI, vậy Gartner có vị trí và tầm ảnh hưởng như thế nào?

1. Tổng Quan

Gartner, Inc. (NYSE: IT) là công ty nghiên cứu và tư vấn công nghệ thông tin hàng đầu thế giới. Gartner cung cấp cái nhìn sâu sắc liên quan đến công nghệ cần thiết cho khách hàng của mình để đưa ra những quyết định đúng đắn mỗi ngày.

Từ các CIO (Chief Information Officers) và các nhà lãnh đạo công nghệ cao cấp trong các tập đoàn và các cơ quan chính phủ, đến các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong các doanh nghiệp công nghệ cao và viễn thông và các công ty dịch vụ chuyên nghiệp, hay các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số và các nhà đầu tư công nghệ thì Gartner là đối tác có giá trị đối với khách hàng tại hơn 11.000 doanh nghiệp khác nhau.

Gartner làm việc với khách hàng để nghiên cứu, phân tích và giải thích hoạt động kinh doanh của công nghệ thông tin trong bối cảnh vai trò cá nhân của họ. Gartner có trụ sở tại Stamford, Connecticut, Hoa Kỳ và có gần 9.000 cộng sự, trong đó có 1.900 nhà phân tích và tư vấn nghiên cứu, hoạt động tại hơn 90 quốc gia.

2. Uy Tín

Chuyên môn trên phạm vi rộng

· Quan điểm toàn cầu (và địa phương) khi làm việc với khách hàng tại hơn 90 quốc gia trên thế giới.
· Hơn 1.100 chuyên gia phân tích bao gồm 1.304 chủ đề của công nghệ thông tin.
· Các nhà phân tích của Gartner có trụ sở tại 26 quốc gia và nói 50 ngôn ngữ.

Thông tin được đúc kết từ thực tế

· Tương tác với khách hàng trong 11.000 tổ chức khác nhau trên toàn thế giới.
· 230.000 lượt khách hàng tương tác hàng năm.
· 18.000 giao dịch từ nhiều nhà cung cấp

Quá trình nghiên cứu chặt chẽ của Gartner và phương pháp luận đã được chứng minh cung cấp nền tảng cho cái nhìn sâu sắc, khách quan, thực tiễn và có thể hành động.

· Gartner có thể là sự khác biệt giữa sự thành công và thất bại trong kết quả của các sáng kiến công nghệ thông tin quan trọng của bạn.
· Gartner có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn hoặc hàng triệu đô la cho các quyết định mua hàng và ngân sách hoạt động.
· Gartner là chìa khóa tạo nên sự thành công của bạn trong công nghệ thông tin.

Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn Story một chức năng tập hợp lại các nội dung trình bày giống như Power Point được Tableau hỗ trợ, Story Point cho phép bạn kết nối những nội dung với nhau để tạo ra một chủ đề trình bày. Bạn có thể làm nổi bật nội dung chủ đề bằng cách sắp xếp khác nhau. Đem lại hiệu quả tốt cho viêc cảm thụ của người đọc.


Bạn có thể nhấn mạnh nội dung trình bày, làm nổi bật chủ đề cần thiết. Cũng như cùng lúc kết hợp nhiều nội dung khác nhau trong cùng một Story Point.

 

Để tạo thành Story Point bạn chỉ cần kéo các Chart hay các Dashboard bào Story như hình dưới đây:

 

 

Cho phép tạo ra nhiều trang trên cùng một Story. Không giới thiệu chủ đề, sáng tạo và linh động cho các bài trình bày

 

 

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện các thao tác trên chart/ Dashboard như bình thường

 

 

 

Dễ dàng trình chiếu toàn màn hình như Power Point

 

Cho phép nhiều chủ đề khác nhau

 

 

Chúc bạn thành công !

Tableau (NYSE: DATA) giải pháp phân tích số liệu hàng đầu thế giới, luôn luôn đứng vị trí số 1 trong những năm do Gartner đánh giá trong những năm gần đây (xem đánh giá năm 2015 tại đây). Tableau được Christian Chabot thành lập tháng 1/2003 với ý chí "Making data easy to see and understand is one of the great opportunities of our time" (bạn có thể tìm hiểu thêm về các leadership của Tableau tại đây)


Mục tiêu của Tableau rất đơn giản: "help people see and understand their data" - và Tableau đã phát triển giá trị cốt lõi của mình dựa trên:

1- Trực quan (Visual) và Phân tích (Analytics)
Đây là 2 tính năng trọng tâm của Tableau, rất dễ dàng các nhà quản trị có thể Visual các dữ liệu của mình, thay thế các con số trên báo cáo khô khan thành các biểu đồ giúp cho nhà quản trị dễ dàng nắm chiều hướng của các hoạt động của doanh nghiệp mình, nhất là đối với doanh thu, chi phí,..Chỉ với các thao tác kéo thả, bạn có thể xây dựng được các visual, phân tích và tổng hợp chúng thành các dashboard.

Tableau kết nối đồng thời với nhiều dữ liệu khác nhau, tạo nên một trung tâm phân tích số liệu thông qua các phòng ban (kinh doanh, tài chính kế toán, nhân sự, kho), hoặc công ty thành viên của doanh nghiệp đồng thời dễ dàng chia sẻ các phân tích này với đồng nghiệp

2- Khai thác (Discovery)
Rất dễ dàng bạn xây dựng các kịch bản nhằm trả lời mọi câu hỏi của nhà quản trị đặt ra dạng như nếu như chi phí vận chuyển tăng lên 2% thì ảnh hưởng thế nào đến lợi nhuận và khi đó chỉ số lợi nhuận trên doanh thu ảnh hưởng như thế nào; cũng như tỉ giá tăng 3% thì ảnh hưởng thế nào đến nguyên vật liệu cũng như lợi nhuận của doanh nghiệp.

Tableau giúp cho nhà quản trị dễ dàng vận hành dữ liệu của doanh nghiệp cùng với các số liệu của ngành nghề giúp cho nhà quản trị nhanh chóng am hiểu thị trường, thấu hiểu khách hàng và sâu sắc với sản phẩm của mình


3- Bản đồ

Sử dụng phân tích số liệu hiển thị trên nền bản đồ địa lý giúp bạn rất dễ dàng nhận ra các chỉ tiêu phân tích trên bản đồ như doanh thu ở khu vực, tình hình tăng/giảm doanh thu của khu vực, độ phủ (coverage) của sản phẩm trên khu vực địa lý, ... Rất nhanh chóng Tableau cung cấp ngay cho nhà quản trị toàn bộ các thông tin quan trọng

6- Mobility
Tương thích với Andriod và iOS giúp các nhà quản trị luôn có được thông tin và khả năng phân tích số liệu mọi lúc mọi nơi

7- Facebook, Twitter và mạng xã hội
Trực tiếp phân tích các số liệu của các fan-page trên Faebook, các twitt của các Twitter cùng với các chi tiết thông tin của twitter, và với khả năng truy cập trực tiếp vào Google Analytics giúp cho nhà quản trị định hướng được thị trường, sâu sắc hơn với các tính năng của sản phẩm nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của khách hàng tại từng thị trường

8- Tích hợp với R
Khả năng phân tích dữ liệu trên các hệ thống dữ liệu thống kê, đồng thời bạn có thể phát triển ngôn ngữ R với Tableau và với các thao tác kéo thả của visual và phân tích số liệu giúp cho bạn nhanh chóng có được rất nhiều góc nhìn khác nhau của các số liệu thống kê


Tableau là kế nối nối nhà quản trị với dữ liệu, giúp nhà quản trị có thể đưa các ý tưởng quản trị của mình vào phân tích, vào số liệu nhằm tìm kiếm cơ hội cho các hoạt động kinh doanh của mình, nâng cao năng lực cạnh tranh và tối ưu hóa tài sản của doanh nghiệp mình

Với Tableau, có dữ liệu là có các trực quan, là có phân tích nó tạo nên môi trường làm việc phân tích (analytics culture), và làm việc trên số liệu với các văn hóa đo lường - tôn chỉ làm việc của Tableau là "Help people see and understand their data" với định hướng "self -services" (tự khai phá cho nhà quản trị) và chúng ta có thể tóm lược các lợi ích của Tableau

  1. Các nhà quản trị luôn có trong tay chuỗi dữ liệu theo thời gian giúp họ dễ dàng nhận ra các sự đột biến và phương án ứng xử với các đột biến này. Đồng thời cũng là nền tảng để họ đưa ra các quyết định chính xác, đúng thời điểm
  2. Xây dựng môi trường làm việc cộng tác cho mọi thành viên từ các phòng ban của doanh nghiệp và dựa vào số liệu với văn hóa phân tích và đo lường chi tiết
  3. Ai cũng có thể xem (see), phân tích, và hiểu (understand) các số liệu của mình quản lý sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn vận hành trong môi trường tối ưu nhất, đem lại hiệu quả làm việc cao nhất

Tableau, một công cụ mà các nhà quản trị nên sở hữu!

Clustering
Với Tableau 10 Analytics pane, bạn có thể kéo thả Cluster analysis để phân nhóm dữ liệu của bạn và trực quan hóa.

Cross data source filters
Với cross-database filters, 1 bộ lọc duy nhất có thể áp dụng cho nhiều nguồn dữ liệu trong một workbook. Các bộ lọc này giúp cho việc phân tích trên nhiều nguồn dữ liệu dễ dàng hơn.

Highlighter
Với Highlighter, chúng ta có thể filter dữ liệu bằng màu sắc để xem xu hướng dữ liệu một cách nhanh chóng.

New Bar Chart
Với New Bar Chart, chúng ta có thể Fixed Size của bar chart.

Cross - Database join
Chúng ta có thể kết hợp nhiều nguồn dữ liệu khác nhau như Excel, Oracle, và tạo ra một nguồn dữ liệu tích hợp trong Tableau. Chúng ta cũng có thể tạo Tableau extract từ nguồn dữ liệu tích hợp này.

Google Sheets
Với Tableau 10, chúng ta có thể kết nối trực tiếp với Google Sheets trên Tableau Desktop.

Quickbooks Online connector
Bạn có thể trực quan dữ liệu của bạn trực tiếp trên Tableau khi kết nối với Quickbooks Online.

Connector
Tableau 10 bổ sung và cải thiện kết nối dữ liệu để bạn có thể phân tích dữ liệu nhanh chóng. Chúng ta có thể kết nối tới cơ sở dữ liệu mới Presto,MemSQL. Chúng ta có thể kết nối trực tiếp với Kognitio, Cisco Information Server.
Ngoài ra, chúng ta có thể phân tích dữ liệu với cơ sở dữ liệu SAP Hana trên MAC.

Maps
Tableau 10 cập nhật dữ liệu post code của các nước Brazil, Argentina, Costa Rica, Mexico, Taiwan, Singapore, và India; ngoài ra còn có dữ liệu cấp huyện của Taiwan, Hong Kong, và South Korea,...
Tableau thông minh hôn trong việc tự động xác định vai trò địa lý của measures.

NotificationsThông báo khi Extract data thất bại: Làm mới dữ liệu trước khi chúng trở thành vấn đề. Tableau có thể gửi thông báo cho bạn để làm mới extract thông qua email, ví thế bạn có thể giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.
Tableau Online Sync: email cho chủ sở hữu dữ liệu khi extract data bị lỗi.

New Defaults
Chúng ta có thể format dashboard một cách nhanh chóng với tính năng mới này. Ngoài ra, mặc định của Tableau cho hình ảnh phân tích dữ liệu đẹp với phông chữ thân thiện.

Workbook Formatting
Chúng ta có thể đổi style của toàn bộ workbook chỉ với 1 cái click chuột.

Device Designer
Bạn có thể thiết kế và tạo dashboard trên tablet và phone. Sau đó bạn có thể publish workbook của bạn lên server.

Tableau Moblie Android
Khi bạn có nhu cầu Tableau Mobile cho hệ điều hành Andoird, Tableau đã sẵn sàng để bạn có thể trải nghiệm.

Moblie device management
Triển khai về Tableau Mobile. Tableau hỗ trợ AirWatch và MobileIron cho doanh nghiệp triển khai Tableau Mobible.

Web authoring
Ngay bay giờ bạn có thể tạo dashboard trên Tableau Server.

Data Source Analytics
Bạn có thể biết rằng data nào đang được quan tâm nhất trong Server của bạn.

Revision History
Bạn có thể tìm lại workbook hay data của các bản tải lên trước đó với tính năng revision history này.

Publish Folow
Publish workbook và data nhanh hơn với nhiều quản lý mới.

Subscribe orther users
Dễ dàng chia sẻ phân tích với nhóm của bạn, thông báo cho họ biết chỉ với 1 cái click chuột.

1. Data Driven Arlet: Thông báo trực tiếp đến email người dùng khi điều kiện thiết lập trên Server cho từng chart đạt đến ngưỡng. Miễn sao biểu đồ của bạn có trục số.

upload_2017-6-5_22-25-3.png

 

2. Cập nhật các tác vụ thiết kế (Web Authoring): Trả lời các câu hỏi khi xem báo cáo trên Server chưa bao giờ dễ dàng hơn khi các tính năng trên thanh công cụ được cập nhật thêm. Bạn có thể tạo ra Story hay post datasource trực tiếp từ Tableau server. Hơn nữa, tạo ra ‘Bins’, ịnh dạng kiểu dữ liệu (number) hay thay đổi các option hiển thị cho chart map một cách dễ dàng.

 

upload_2017-6-5_22-26-2.png

 

3. Story Point: Sự thể hiện tinh tế, đơn giản là một dấu chấm để đại diện cho 1 vấn đề bạn cần quan tâm trên ‘Story’ bên cạnh ‘Caption’ và ‘Number’ ở những phiên bản trước.

 

upload_2017-6-5_22-27-1.png

 

4. Mobile Update:
Cải tiến trên Android: Hiện nay, trong Tableau Mobile trên thiết bị di động có tính năng chuyển trang web một cách dễ dàng và có nhiều khoảng trống cho các tiện ích trên thanh công cụ trên màn hình trực quan của bạn.

 

Liên kết tổng hợp cho Tableau Online: Tiếp cận dữ liệu nhanh chóng. Nhấp vào một liên kết sẽ mở trực tiếp màn hình trực quan của bạn trên ứng dụng Tableau Mobile.

 

Các biểu ngữ thông minh trên Tableau Server: Khi xem một màn hình trực quan trong một trình duyệt web di động, một biểu ngữ nhỏ hướng dẫn bạn đến các ứng dụng Tableau Mobile cho một trải nghiệm di động được tối ưu hoá, hoặc để cài đặt ứng dụng nếu trên thiết bị của bạn chưa có.

 

5. Smart Join: Với việc sử dụng ‘Machine Learning’, việc phân tích trở nên nhanh chóng khi datasource được join một cách thông minh thông qua các bảng chứa dữ liệu có liên quan với nhau
upload_2017-6-5_22-29-37.png

 

6. PDF Connector: Trước đây, khi xử lý dữ liệu từ PDF, bạn phải mất rất nhiều công sức (sao chép, cắt, dán) thì với Tableau 10.3 đó là chuyện quá khứ. Bây giờ bạn kết nối PDF như một tập tin văn bản, sử dụng tất cả các tính năng trong Tableau (Join data, parameter, …)
upload_2017-6-5_22-30-48.png

 

7. Connectors: Cập nhật và mở rộng thêm nhiều nguồn kết nối: Amazon Athena, MongoDB BI, Microsoft OneDrive, DropBox, JSON, ServiceNow ITSM

 

8. Union update: tiết kiệm thời gian hơn bằng cách kết nối các bảng lại với nhau ngay trên Tableau Desktop. Với Tableau 10.3 cơ sở dữ liệu được mở rộng hơn: Aster Database, Cloudera Hadoop, IBM DB2, IBM Netezza, SybaseASE và SybaseIQ ...

 

upload_2017-6-5_22-32-16.png

 

9. Tooltip Selection: hiểu được các mối quan hệ trên data nhanh hơn bằng Tooltip, khi đó bạn dễ dàng xác định thông tin liên qian trên dashboard đó
upload_2017-6-5_22-32-58.png

 

10. Cập nhật dữ liệu tới ngày gần nhất: ngay khi workbook được mở, bộ lọc dữ liệu thời gian được tự động cập nhật

 

upload_2017-6-5_22-33-55.png

 

11. Distribute evenly: Chia đều kích thước các chart trên dashboard chỉ bằng 1 click chuột

 

upload_2017-6-5_22-36-33.png

 

12. Dữ liệu bản đồ: cập nhật thêm dữ liệu các khu vực nước Pháp, NUTS và mã sân bay, dữ liệu Admin1/ Admin 2 của Hà Lan, Úc, bổ sung mã bưu điện của New Zealand

 

upload_2017-6-5_22-37-14.png
13. Áp dụng bộ lọc của Table Calculation cho Total
upload_2017-6-5_22-39-12.png

 

14. Điều chỉnh schedules cho Tableau Online: Tạo schedules cho dữ liệu của bạn và kiểm soát chúng thông qua ‘Subscribe’
upload_2017-6-5_22-40-7.png

 

15. API updates:
Hỗ trợ gắn thẻ vào nguồn dữ liệu và views: Sử dụng REST API bạn có thể thêm và xóa các thẻ trên nguồn dữ liệu và view. Điều này có thể giúp cho việc tự động hóa và ghi nhớ thay đổi trong các workbook.

 

Tạo trang web phù hợp cho người dùng (get sites for users): truy vấn từ các REST API để có danh sách tắt cả các trang mà bạn có quyền truy cập.

 

Chuyển trang web: Hỗ trợ cho người dùng dễ dàng chuyển các trang web sử dụng REST API.

 

Undo/Redo trên các thanh công cụ: sử dụng Javascript API, bạn có thể thực hiện tùy chỉnh cho các hành vi Undo/Redo mà không dựa vào thanh công cụ để xây dựng.

 

16. Tự động lưu trữ truy vấn sau khi extract: Tận hưởng thời gian tải nhanh hơn cho các workbook kết nối với các nguồn dữ liệu. Tableau có thể tự động lưu trữ, làm mới lại các extract giúp hiệu suất tải nhanh hơn.
upload_2017-6-5_22-42-21.png

 


17. Tableau Bridge cho Tableau Online (Limited Release): Kết nối trực tiếp với dữ liệu tại chỗ từ Tableau Online. Nếu bạn muốn bắt đầu cuộc hành trình của mình trên đám mây hãy thử sử dụng Tableau Bridge. Nó tạo ra một kết nối dữ liệu an toàn, trực tiếp từ Tableau Online đến dữ liệu. Tableau Bridge cho phép bạn sử dụng giải pháp SaaS của Tableau với cơ sở dữ liệu hiện có của bạn.
upload_2017-6-5_22-43-23.png

Hãng phân tích việc làm Burning Glass đã thực hiện một nghiên cứu nhằm tìm ra những kỹ năng công việc nào được các doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhất, dựa trên việc phân tích hàng triệu mẩu tin tuyển dụng trên 40.000 website việc làm khác nhau trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2015. Infographic sau cho thấy 10 kỹ năng công nghệ đang được các doanh nghiệp tìm kiếm nhiều nhất. Kết quả này, được đăng tải trên tạp chí Forbes, cho thấy nhiều kỹ năng có nhu cầu tuyển dụng tăng gấp từ 10 đến 40 lần chỉ trong 4 năm. Không có gì ngạc nhiên khi đa số kỹ năng trong Top 10 này liên quan đến cơ sở dữ liệu hoặc phân tích dữ liệu như Tableau, NoSQL, và Python. Rất nhiều doanh nghiệp và tổ chức đang tích cực tìm kiếm những công cụ và kỹ năng cần thiết để có thể biến lượng dữ liệu khổng lồ của mình thành thông tin có ích.

 

IMG_0385.PNG

Giải pháp phân tích dữ liệu thông minh Business Intelligence (BI) đang ngày càng trở thành một phần quan trọng của doanh nghiệp, là công cụ đắc lực của nhà quản trị. Trước đây, các giải pháp BI được định hướng dành cho các tổ chức có nguồn lực tài chính lớn, phục vụ cho các nhà quản lý cấp cao. Nhưng ngày nay, BI đang dần trở thành một công cụ “phổ thông” được sử dụng cho các cấp quản lý và không chỉ dành riêng cho các tập đoàn lớn mà cho tất cả các doanh nghiệp hoạt động ở nhiều quy mô và lĩnh vực khác nhau. Những giải pháp BI ngày càng dễ sử dụng, với các giao diện thông minh và sống động, và có thể dễ dàng triển khai trên các cấu hình máy tính thấp. Trong thời gian tới, các xu hướng BI chắc chắn sẽ thay đổi khá nhiều, với nhiều dự đoán được đưa ra, trong đó 3 xu hướng hàng đầu phải kể đến là: 1. Phân tích chuyên sâu sẽ không còn là công việc chỉ dành cho các nhà phân tích. Trước đây, để có báo cáo với những phân tích chuyên sâu, nhà quản lý luôn cần đến đội ngũ chuyên gia phân tích. Nhưng với ứng dụng BI, các nhà quản lý hay những nhà phân tích không chuyên sẽ không còn chịu sự phụ thuộc như trước, mà hoàn toàn tự thực hiện các phân tích, thống kê theo mong muốn của mình. Nhờ sự hỗ trợ đắc lực từ BI, các thông tin được tổng hợp từ nhiều nguồn dữ liệu, cho ra kết quả nhanh chóng và chính xác. 2. Dữ liệu đám mây và phân tích đám mây sẽ phát triển. Triển khai BI trên nền điện toán đám mây sẽ là xu hướng tất yếu trong thời gian tới, bởi tính tiện dụng, tiết kiệm chi phí và những tiện ích khác mà công nghệ điện toán đám mây mang lại. Trong năm 2015, nhiều doanh nghiệp bắt đầu tiếp cận công nghệ mới này để triển khai ứng dụng BI và họ nhận thấy được tính tiện ích của nó. Trong năm 2016,  chắc chắn sẽ có nhiều doanh nghiệp hơn nữa sẽ chuyển sang triển khai BI trên nền điện toán đám mây. 3. Phân tích trực quan sẽ trở thành một ngôn ngữ phổ biến Khi ứng dụng BI phát triển, phân tích trực quan sẽ trở thành một ngôn ngữ phổ biến, điều đó là tất yếu. Vì khi đó, dữ liệu sẽ được thể hiện bằng hình ảnh, bảng biểu, sơ đồ,… Dữ liệu trực quan đang thay đổi các cuộc trò chuyện từ trong phòng họp đến truyền thông và mạng xã hội. Việc sử dụng những hình ảnh trực quan trong các báo cáo để truyền đạt thông tin thay cho những dòng chữ dài ngoằn hay những câu cú phức tạp đang dần trở nên phổ biến. Hiện nay, các nhà cung cấp giải pháp BI hàng đầu có thể kế đến như: Microsoft, IBM, SAP, Oracle, SAS, MicroStrategy, QlikTech … và TABLEAU. Tabl hiện đang nằm trong top 10 nhà cung cấp các giải pháp BI được các “ông lớn” tin dùng, trong đó bao gồm Google, Amazon, eBay, Coca-Cola, Intel, Government of Canada, US Army, US Air Force,…          Nguồn: http://www.capterra.com/business-intelligence-software/#infographic Với hơn 17,000 khách hàng sử dụng trên toàn thế giới, “easy to use” là cụm từ được dùng nhiều nhất khi khách hàng đánh giá sản phẩm của Tableau. Phần mềm của Tableau giúp người sử dụng dễ dàng đọc và hiểu được dữ liệu. Tableau cho phép tạo ra các bảng dashboard giúp người sử dụng đánh giá dữ liệu ở nhiều góc độ trên giao diện đồ họa bắt mắt, dễ nhìn, các thao tác tính toán cũng khá dễ dàng và khả năng tương thích cao dễ làm việc trên nhiều loại tài liệu khác nhau để cho ra kết quả chính xác và chuyên sâu.

Holly Le

Tableau on Linux !!!

Posted by Holly Le Employee Jul 7, 2017