Tableau 10 bao gồm hàng chục tính năng mới để giúp bạn phân tích nhanh hơn, dễ dàng hơn và thậm chí còn đẹp hơn bằng cách thiết kế. Dưới đây là năm tính năng chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng của chúng tôi.

 

1. Cross-Database Joins

Khách hàng sẽ nộp và biểu quyết về các tính năng mới trong “Ideas” diễn đàn của công ty. Cross-Database Joins được bình chọn đánh giá cao về tính năng và đội ngũ phát triển tuyệt vời. Khi tính năng này được chứng minh tại Hội nghị về Tableau năm 2015, 10.000 khách hàng phản ứng bằng cách cho các nhà phát triển một sự hoan nghênh nhiệt liệt! Các nhà phân tích có thể nhanh chóng thêm các cơ sở dữ liệu khác nhau để phân tích của họ đến tầm cao mới.

 

Tính năng tuyệt vời này sẽ cho phép phân tích đúng omni-channel. Ví dụ, các nhà phân tích có thể nhanh chóng truy cập dữ liệu trong các hệ thống thương mại điện tử, tham gia nó với dữ liệu POS của họ trong kho dữ liệu của họ, và bổ sung nó với dữ liệu khách hàng từ một cơ sở dữ liệu hoặc bảng tính thứ 3. Trong hình dưới đây, một cơ sở dữ liệu bán hàng Oracle đã được tham gia vào một bảng sản phẩm và khách hàng trong SQL Server, và bảng khách hàng được nối với dữ liệu dân số trong một bảng tính Excel.

 

upload_2017-10-3_16-9-25.png


2. Mobile Enhancements

Các cải tiến trong Tableau’s mobile rất ấn tượng và sắp tới sẽ có nhiều cải tiến hơn. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu một số cải tiến:

- Device Designer
- Android smartphone
- Mobile Device Management

 

Device Designer - Người dùng bây giờ có thể tối ưu hóa hình ảnh của họ cho các trang web, máy tính bảng và điện thoại thông minh. Các rendering được kiểm soát bởi Tableau Server, và thật sự làm cho phân tích BYOD thực tế mà không phức tạp. Tableau 10 cho phép người dùng kiểm soát hoàn toàn trải nghiệm di động của họ trên các thiết bị.

 

upload_2017-10-3_16-10-4.png

 

Android smartphone - Tableau từ lâu đã hỗ trợ máy tính bảng Android. Bây giờ Android smartphone có ứng dụng chuyên dụng của riêng mình. Tableau trên Android rất nhanh chóng và thú vị. Các doanh nghiệp bây giờ có thể hỗ trợ hai nhóm lớn nhất (iOS và Android) trong sự linh hoạt mà không do dự.

 

upload_2017-10-3_16-10-26.png

 

Mobile Device Management - Tableau đã phát hành tích hợp giải pháp MDM, AirWatch và MobileIron. Điều này sẽ cho phép các khu vực kinh doanh hợp tác với nhóm CNTT của họ để dễ dàng triển khai Tableau mobile cho người sử dụng cuối cùng của họ ở doanh nghiệp.


3. Clustering

Là một cách tuyệt vời để tìm các nhóm sản phẩm, cửa hàng, khách hàng hoặc các thành phần sản xuất thống kê quan trọng. Điều này sẽ giúp xác định các khu vực có cơ hội cho các nhà bán lẻ, tất cả chỉ đơn giản là kéo và thả từ cửa sổ phân tích.

 

upload_2017-10-3_16-10-41.png


4. Data Highlighter

 

Đôi khi, như chúng ta khám phá dữ liệu, điều quan trọng không phải là để chỉ lọc ra dữ liệu mà còn xem xét dữ liệu trong bối cảnh của toàn bộ nhóm dữ liệu. Phân tích giỏ hàng dưới đây xem mối quan hệ của sản phẩm, hoặc những mặt hàng thường được mua cùng. Tôi quan tâm đến các mối quan hệ của “rau”. Trong cửa sổ dữ liệu highlighter, tôi chỉ đơn giản là bắt đầu gõ “rau” và hình ảnh phản hồi bằng cách hiển thị tất cả các sản phẩm có chứa “rau” trong tên và các nhóm sản phẩm khác chuyển sang màu xám.

 

upload_2017-10-3_16-10-57.png

5. JavaScript API – GetData()

Cho phép những người biết Javascript tương tác với dữ liệu của bạn theo những cách mới và sáng tạo. Về cơ bản nó là một cách để có được ở cả hai dữ liệu tóm tắt và chi tiết của các visualize.

 

Khi tiến hành phân tích cho một tổ chức, một trong những trở ngại lớn nhất, ngoài thiếu tài trợ và lãnh đạo điều hành, là quản lý thay đổi. Và đôi khi, người ta có thể bị đe dọa bởi những điều mới mẻ.

 

Trong ví dụ dưới đây, người dùng sẽ tương tác với Tableau ở bên phải bằng cách chọn ô tương ứng với Thiết bị gia dụng và Công ty. Khi điều này xảy ra, API GetData đang phơi bày dữ liệu và dữ liệu được gửi đến API "Wordsmith" tự động Insights và theo thời gian thực, kết quả sẽ làm cho con người có thể đọc được bằng văn bản thuần túy. Mọi người có thể được đảm bảo không bị hăm dọa bởi một cái gì đó mới mẻ. Điều này sẽ giúp đưa ra quyết định tốt hơn với dữ liệu.

 

upload_2017-10-3_16-11-15.png


Các tính năng nổi bật bao gồm:

 

Filter across data sources - Với các nguồn dữ liệu riêng biệt chia sẻ các tham số phổ biến, bây giờ bạn có thể dễ dàng lọc qua các nguồn dữ liệu. Đây là một trong những tính năng được yêu cầu nhiều nhất mọi thời đại.

 

Tableau 10 New Look and Feel - Đối mặt với nó, trong bán lẻ, khá quan trọng khi nói đến báo cáo và hình ảnh hóa. Với Tableau 10 giao diện người dùng được thiết kế lại với một thiết kế rất sạch sẽ, dễ chịu. Dữ liệu của bạn có vị trí trung tâm với bảng màu mới, và vâng, chúng tôi tạo ra một phông chữ về Tableau mới.

 

Custom Territories - Chúng ta đều biết rằng các cửa hàng bán lẻ và vùng lãnh thổ bán hàng thường sẽ thay đổi. Bây giờ các nhà phân tích có thể vẽ lại vùng lãnh thổ và phân tích các vùng lãnh thổ mới tiềm năng trong vài giây.

 

Web authoring enhancements - Bây giờ bạn có thể tạo một workbook mới hoàn toàn, ngay từ trình duyệt của bạn.

 

New formatting options - Bây giờ bạn có thể thay đổi định dạng bảng tính của bạn chỉ trong một vài cú nhấp chuột, giúp bạn tiết kiệm nhiều hơn thời gian và công sức.

 

Enterprise Enhancements - Rất nhiều cải tiến doanh nghiệp tuyệt vời sẽ cộng hưởng với các nhóm CNTT trên toàn cầu như nâng cấp nhanh hơn, tăng tốc độ và tăng cường tính ổn định, giảm sử dụng bộ nhớ, xác thực SAML cụ thể trên trang web và sử dụng desktop licensing.