Trong phiên bản tableau 10.4, nó giúp tận dụng không gian trống (space) , đường viền (borders) và hình nền (backgrounds) trong dashboard của bạn.
Vậy space là gì? Đó là phần không bị ảnh hưởng bởi các thao tác, khoảng trống giữa các phần tử trong dashboard của bạn và đó là yếu tố cần thiết để thiết kế trực quan. Sử dụng hiệu quả space cho phép bạn chuyển đổi trang tổng quan một cách tối ưu để truyền đạt rõ ràng và có hiệu quả dữ liệu.

Hãy xem nó hoạt động như thế nào nhé!
Kiểm soát padding, Borders, và nhiều hơn nữaĐây là một dashboard nerdy ví dụ về space. Tableau 10.4 có thể làm cho người xem dễ dàng hơn trong việc quan sát dữ liệu. Ví dụ bắt đầu bằng cách thêm một space để declutter dasdboard.Từ khung Giao diện, ta chọn toàn bộ bảng điều khiển (dashboard) trong Item Hierarchy. Từ đó, có thể áp dụng một số đệm ngoài

[IMG]
Thêm space là 30 pixel cho không gian bổ sung vào các cạnh bên ngoài của dashboard.

Điều này rất tốt, nhưng ta nên bỏ qua. Khoảng cách của trang tổng quan cũng cho phép ta tạo ra và chỉnh sửa borders. Hãy tạo ra một và sau đó thêm một vài padding giữa các borders và dashboard.

[IMG]
Đặc biệt khi nhúng bảng điều khiển, một borders giúp xác định khu vực làm việc cho người xem.

Trước tiên, muốn thêm một số padding vào phía trên bên trái của container trong bố cục này. Ta muốn thay đổi màu nền của vùng chứa, điều này sẽ giúp phân biệt mục đích của phần dashboard này.

[IMG]
Và chúng ta có kết quả cập nhật ở bên trái

Điều này sẽ hữu ích hơn nhiều cho người dùng cuối.

Quản lý dashboard của bạn

Ta có đề cập đến việc chúng ta đã xóa không gian dự trữ giữa các trang bảng điều khiển? Trong các phiên bản trước của Tableau, 4 điểm ảnh không gian bắt buộc được xây dựng vào các mặt của mỗi mặt nạ dashboard (chúng ta gọi nó là "gutter"). Điều này có nghĩa là luôn có một khoảng cách giữa các mặt hàng tiếp giáp. Vâng, Bây giờ chúng ta đã có câu trả lời cuối cùng về cách thực hiện tốt nhất các phương pháp để phân tích.

Đó là mức thấp của spacing trong dashboard. Nó giúp ta kiểm soát tốt hơn việc trình bày và sử dụng của dashboard, từ space sang borders và backgrounds.

Trở ngại của việc cập nhật.

Spacing Dashboard kết hợp các tính năng thông báo chính khác trong Bảng 10.4. Trong bản phát hành này, chúng tôi cam kết giúp bạn có được dữ liệu đúng trước những người phù hợp, trên toàn doanh nghiệp.

Chứng nhận nguồn dữ liệu giúp các tổ chức quảng bá các nguồn tốt nhất cho các nhóm sử dụng. Chúng hoạt động liên tục với các đề xuất mở rộng về các nguồn dữ liệu, giúp thúc đẩy việc tiếp thu nguồn dữ liệu tối ưu cho việc phân tích.

Khi đã đến thời điểm công bố, với khả năng hạ cấp và publish workbook, cộng tác viên của bạn chắc chắn sẽ có được thông tin chi tiết họ cần - ngay cả khi tổ chức của bạn đang chạy phiên bản cũ của Tableau Server.

Và đối sự phát triển của các hình ảnh hóa mạnh mẽ, tableau 10.4 đã hỗ trợ thêm file không gian hình học tuyến tính (linear geometry).

Ta có thể dowload bản 10.4 beta tại đây